Tìm hiểu về 4 chức năng an toàn của máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố là một thiết bị gia dụng không thể thiếu cho gian bếp của mỗi gia đình với nhiều những sự tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, máy xay sinh tố có thể gây bẩn, tổn thương đến cho người sử dụng, đặt biệt là trẻ em nếu sử dụng không đúng cách. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã tích hợp các chức năng an toàn lên máy xay sinh tố để bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Chức năng chân đế chống trượt trên máy xay sinh tố Philips

Các dòng máy xay sinh tố của hiện nay đều tích hợp chân đế với phần bọc bằng silicon để tăng thêm sự vững chắc để tránh xê dịch khi máy hoạt động. Thân máy bám chắc dưới mặt bàn, không bị nghiêng hay trượt đi.

Tìm hiểu về 4 chức năng an toàn của máy xay sinh tố

Khóa nắp chống trào khi xay

Hầu như tất cả các sản phẩm máy xay sinh tố đều tích hợp nắp khóa chống trào, tránh hiện tượng việc bắn thực phẩm ra ngoài và tránh các loại bụi bẩn bay vào thực phẩm.

Tìm hiểu về 4 chức năng an toàn của máy xay sinh tố

Một số các dòng máy xay được tích hợp nắp đầy trên miệng vòi, vì vậy sau khi rót nước sẽ không bị nhỏ giọt.

Máy xay chỉ hoạt động khi lắp cối vừa với thân máy

Ở mỗi khớp của cối xay và thân máy sẽ có một công tắc. Khi bạn lắp cối xay vào đúng khớp với thân máy sẽ làm công tắc hoạt động, máy mới có thể chạy được.

Tìm hiểu về 4 chức năng an toàn của máy xay sinh tố

Tính năng này tránh trường hợp máy xay hoạt động khi chưa lắp cối xay vào đúng khớp, sẽ làm hòng bánh răng nối giữa cối xay và thân máy, l àm bạn phải tốn công sửa chữa thay mới.

Tính năng tự ngắt an toàn

Tính năng tự ngắt an toàn sẽ đảm bảo độ bền cho máy xay sinh tố và tiết kiệm điện cho gia đinh của bạn. Tính năng này sẽ được kích hoạt khi:

– Máy bị kẹt khi xay nguyên liệu, dao cắt không được.

– Xay quá nhiều nguyên liệu trong vòng 1 lần.

– Máy chạy trong thời gian quá lâu.

Tìm hiểu về 4 chức năng an toàn của máy xay sinh tố

Khi máy bị ngừng hoạt động, việc cần làm của bạn là tắt máy đi, rút điện, lấy hết nguyên liệu ra, đợi máy nghỉ trong vòng từ 10 đến 15 phút rồi cho máy hoạt động tiếp.

Bài viết liên quan