Nóng tin Việt Nam mua bản quyền World Cup: Trưa 7/6, VTV vẫn đang đàm phán

Trong sáng nay, rất nhiều thông tin từ báo chí, các trang mạng xã hội khẳng định Việt Nam chính thức có bản quyền World Cup 2018. Tuy nhiên đến thời điểm này, VTV vẫn đang làm việc với đối tác và chưa chốt chính thức.

 Theo một số nguồn tin đưa sáng 7/6, Việt Nam có bản quyền World Cup 2018 và tất cả các trận đấu của World Cup 2018 được phát trực tiếp trên sóng VTV6 để phục vụ người hâm mộ cả nước.

Cũng theo nguồn tin này, nhà đài đã phải bỏ ra khoảng 10,3 triệu USD để mua bản quyền truyền hình World Cup 2018. Đây là số tiền cao hơn so với mức giá 4 năm trước, tuy nhiên thấp hơn con số mà đối tác “chào hàng” ban đầu là 14 triệu USD.

Nóng tin Việt Nam mua bản quyền World Cup: Trưa 7/6, VTV vẫn đang đàm phán - 1

Bản quyền World Cup 2018 vẫn chưa đến Việt Nam

Trước thông tin quá nhiều về sự kiện nóng bản quyền World Cup 2018, đến thời điểm này (trưa 7/6), phía VTV khẳng định đang đàm phán với đối tác, thông tin chính thức sẽ được công bố nếu các bên chốt được hợp đồng.

Mới nhất, trưa 7/6, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài truyền hình Việt Nam, đã chia sẽ về sự kiện nóng này. “Chúng tôi vẫn đang đàm phán, có thông tin sẽ thông báo ngay với báo chí, việc VTV đã mua bản quyền World Cup 2018 là không chính xác”, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định.

Trong suốt một thời gian dài, VTV kiên trì đàm phán với đối tác Infront Sports & Media. Cụ thể, chia sẻ trên VTV, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài truyền hình Việt Nam, cho biết: “Từ tháng 10/2016, công ty Infront Sports & Media có trụ sở tại Singapore đã được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại khu vực châu Á đã liên hệ với VTV và các đối tác khác tại Việt Nam để giới thiệu bán bản quyền World Cup 2018.

Cho tới thời điểm hiện tại, như tôi được biết, cũng đã có đơn vị tại Việt Nam gửi hồ sơ thầu tới đối tác cung cấp bản quyền, tuy nhiên, chỉ ở trên nền tảng OTT (Nội dung trên nền tảng Internet – PV). Còn trên truyền hình quảng bá, theo như tôi được biết, không có đơn vị nào khác ngoài VTV đang đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 vì mức giá quá cao”.

Cho tới thời điểm hiện tại, sự khác biệt về con số giữa VTV và đối tác cung cấp bản quyền vẫn còn khá lớn. Ngày 29/5, VTV đã đưa ra mức giá chốt cho bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam song VTV vẫn chưa nhận được phản hồi nào do phía đối tác vẫn giữ nguyên quan điểm về mức giá.

Phía Infront Sports & Media yêu cầu số tiền gần gấp đôi so với giá bản quyền mà VTV mua tại World Cup 2014, do đó, quá trình đàm phán bản quyền vẫn chưa thể ngã ngũ.

Người hâm mộ bóng đá có thể đang rất sốt ruột, tuy nhiên, với sự nỗ lực của VTV, với vị thế của đài truyền hình quốc gia, rất có thể vụ mua bản quyền truyền hình tốn nhiều giấy mực thời gian qua có thế sẽ được chốt lại ở “phút 89”.

https://www.24h.com.vn/world-cup-2018/nong-tin-viet-nam-mua-ban-quyen-world-cup-trua-7-6-vtv-van-dang-dam-phan-c802a965541.html

Bài viết liên quan