Cách sử dụng ấm sắc thuốc tự động

Cách sử dụng ấm sắc thuốc tự động  là một trong những vấn đề tương đối cần thiết vì ngày nay càng có nhiều người tin tưởng và sử dụng thuốc y học cổ truyền để phòng ngừa, điều trị bệnh tật cũng như tăng cường sức khỏe, sức đề khác cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên vấn đề kỹ thuật đun nấu làm chúng ta thường không thực hiện được đều đặn, vì thế bạn hãy cùng tham khảo cách sử dụng ấm sắc thuốc tự động dưới đây để có thể đun thuốc đúng các và chủ động thời gian khi sắc thuốc.

Để đảm bảo vệ sinh khi sử dụng, bạn nên rửa ấm sạch sau khi mua ấm sắc thuốc về, dùng  giẻ mềm và lau khô xung quanh bên trong ấm. Cho nước lạnh vào bên ấm, không cho nhiều quá rồi cắm điện và bật công tắt nấu cho đến khi nào nước sôi thì bạn rút điện ra làm như vậy giúp loại bỏ hết các bụi, bẩn có trong ấm và kể cả những mùi khi sản xuất để lại. Bạn  cũng dần phải rửa các vị thuốc thật kỹ trước khi sắc do hầu hết trong thuốc bắc đều có những loại thuốc chống mối mọt. Nếu dùng nhiều thì các chất có hại sẽ vào cơ thể một lượng đáng kể sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 Cách sử dụng ấm sắc thuốc tự động 

Tốt nhất là bạn nên dùng nước đun sôi để sắc thuốc vì nước này đã loại bỏ các khoáng chất có thể làm mất tác dụng của một số vị thuốc. Nếu bạn đun nước sôi thì muốn nhanh chóng thì có thể sử dụng ấm siêu tốc, với ấm siêu tốc hỉ vài phút bạn đã có được những bình nước nóng không mấy quá nhiều thời gian nhé.

hướng dẫn sử dụng ấm sắc thuốc tự động

 

Thông thường ấm sắc thuốc tự động được thiết kế với 3 công tác Vị trí giữa:Tắt.

Vị trí trên cùng Sắc thuốc nhanh.Ký hiệu:  (0):

Vị trí dưới cùng: Sắc thuốc chậm.Ký hiệu: (-)

Bạn cần phải cắm một đầu phích vào ấm sắc thuốc, một đầu cắm vào ổ điện để bắt đầu nấu thuốc , nếu bạn nấu với chế độ nhanh thì đèn hiển thị nấu màu đỏ sáng, thì ấm sắc thuốc bắt đầu thực hiện quy trình sắc thuốc, khi nước thuốc trong ấm còn khoảng 8 phân thì sẽ hiển thị đèn hâm màu vàng, báo hiệu việc sắc thuốc đã xong và có thể sử dụng được. Nếu khi lấy thuốc uống bạn tắt nút giữa để sử dụng, với ấm sắc thuốc tự động tùy tững mẫu ấm sắc thuốc có thể phát ra âm thanh để thông báo quá trình nấu thuốc đã xong.

Đối với chế độ nấu chậm bạn bật công tắc đến vị trí  (-), ấm sắc thuốc bắt đầu thực hiện quy trình nấu hoàn toàn giống sắc nhanh nhưng thời gian nấu sẽ lâu hơn.

Có một số những chú ý trong cách sử dụng ấm sắc thuốc tự động  đó là vệ sinh ấm sao cho đúng, dùng dẻ mềm vệ sinh ấm, không dùng những vật cứng để cạo ahy để rửa mâm gia nhiệt của ấm vì hành động này sẽ làm tróc lớp men chống dính của ấm, không ngâm cả ấm sắc thuốc vào nước, khi ấm bị nước vào bạn nên để ấm khô mới ngâm điện, dùng máy sấy sấy khô ấm, đặc biệt không được máng ấm trực tiếp phơi ra nắng, nếu có những sự cố gì của ấm thì tốt nhất bạn nên mang ra trạm để bảo hành, những người có kỹ thuật giải quyết cho bạn.

 mua ấm sắc thuốc tự động hãng nào

Một số loại ấm sắc thuốc Trường Thọ  bạn có thể tham khảo như ấm sắc thuốc Bát Tiên, Trường SInh  với dung tích 3,2 lít hay ấm sắc thuốc Rồng Vàng đây là những sản phẩm ấm sắc thuốc tự động bạn có thể tin tưởng và sử dụng, ấm thuốc Trường Thọ với thiết kế nhỏ nhẹ bạn hoàn toàn có thể sắc thuốc an toàn và đảm bảo sức khỏe của mình.

Ngoài cách sử dụng ấm sắc thuốc tự động  ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sử dụng ấm sắc thuốc của một số hãng khác như Vạn Bảo, Ecosun…, để có thể biết và hiểu rõ hơn để dễ dàng sử dụng đúng cách các sản phẩm ấm sắc thuốc, cách sử dụng ấm sắc thuốc của hãng khác cũng tương tự với cách sử dụng ấm sắc thuốc tự động rất đơn giản chỉ cần bạn chú ý một chút là  có thể sử dụng rất đơn giản.

Bài viết liên quan